Nhà đất bán Nhà đất cho thuê Sang nhượng Tin tức Mở rộng
09/11/2022

Vàng và bất động sản, đâu là khoản đầu tư dài hạn tốt hơn?

Vàng và bất động sản, đâu là khoản đầu tư dài hạn tốt hơn?

Vàng và bất động sản đều là những khoản đầu tư truyền thống, đã tồn tại từ rất lâu. Tất nhiên, không thiếu sự so sánh giữa hai loại hình này. Dù vậy, cho đến nay, vẫn còn rất nhiều người băn khoăn liệu giữa bất động sản và vàng, đâu mới là khoản đầu tư dài hạn thông minh.

Vàng miếng và bất động sản đã được chứng minh là những khoản đầu tư được sử dụng nhiều nhất và an toàn nhất đối với một người bình thường. Từ lâu, trang sức vàng đính đá quý được coi là khoản đầu tư tốt nhất và an toàn nhất. Nó có ý nghĩa, vì những món đồ trang sức này hầu như không thể phá vỡ, và vàng là tiêu chuẩn của các giao dịch tài chính.

Tương tự, bất động sản là một khoản đầu tư theo lý thuyết sẽ sinh lời theo thời gian. Đây cũng là một loại hình đầu tư an toàn, có thể tránh được đa số rủi ro mà nền kinh tế thế giới có thể gặp phải ở một giai đoạn bất kỳ.

Mọi nhà đầu tư đều muốn biết cách tiếp cận có lợi nhất khi họ bỏ một khoản tiền lớn để đầu tư dài hạn. Trước tiên, bạn cần phải xác định bản thân thích gì hơn, căn hộ, văn phòng hay đồ trang sức bằng vàng. Thực tế, đây là câu hỏi gây bối rối cho phần lớn trung tâm phân tích uy tín, những nhà kinh tế,… để tư vấn và xây dựng các mô hình kinh tế để dự đoán biến động vàng và bất động sản.

Bạn không cần phải lo lắng về sự phức tạp này vì ngay cả những người bình thường nhất cũng có thể sử dụng các công cụ tài chính này để đầu tư một phần thu nhập của họ và quan trọng nhất là giảm thiểu rủi ro mất tiền vào các khoản đầu tư khác nhau. Đối với điều này, bất động sản và vàng đều là những lựa chọn tuyệt vời, mặc dù giữa hai loại hình này có sự khác biệt.

Khi so sánh với chi phí mua một ngôi nhà, mua những thứ làm bằng kim loại quý hoặc vàng có giá nhỏ hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc bán các sản phẩm bằng vàng tương đối dễ dàng hơn so với việc bán bất động sản.

Cả hai phương tiện đầu tư này hoàn toàn khác nhau về bản chất. Điều duy nhất mà cả hai loại tài sản này có điểm tương đồng đó là chúng đều là những loại hình đầu tư giúp bạn có thể vượt qua thời kỳ lạm phát. Mỗi khoản đầu tư đòi hỏi kỹ năng và thời gian để nghiên cứu trước khi bạn có thể xuống tiền.

Để giúp phân tích lợi nhuận có thể kiếm được từ các khoản đầu tư trang sức trong tương lai, các chuyên gia Realtytimes đưa ra lời khuyên rằng bạn nên nghiên cứu tất cả thông tin về giá vàng và giá trang sức có thể tìm thấy trên internet.

Có một số lưu ý, vì bạn cần chắc chắn rằng người bán có thể đảm bảo tính nguyên bản và chất lượng của sản phẩm cũng như phân tích giá trị của từng sản phẩm cụ thể mà bạn định mua.

bất động sản cũng tương tự như vậy. Bạn phải có kiến thức về xây dựng, đầu tư để nhanh chóng quyết định xem bất kỳ khu vực nào có thể đem lại lợi nhuận lâu dài hay không. Tiếp theo, bạn sẽ phải xác định xem khu vực lân cận có tốt để đầu tư hay không.

Dù vậy, các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng nếu bạn muốn thành công, thì chỉ nên tập trung vào một loại sản phẩm, hoặc vàng hoặc bất động sản. Sau khi có được một số kinh nghiệm, bạn có thể tự do nhân rộng danh mục đầu tư bất động sản.

Nếu bạn định mua đồ trang sức, bạn chỉ nên mua một món đồ bằng vàng và kim cương, do trang sức vàng và kim cương là những thứ quý giá nhất và được người mua tìm kiếm nhiều nhất.

Với bất động sản, bạn nên cẩn thận và phải nắm rõ các vấn đề liên quan đên pháp lý. Bạn cũng cần xác định phân khúc cụ thể khi tham gia, chẳng hạn như nhà đất, cho thuê, bán lẻ,… Mỗi phân khúc lại có những đặc tính riêng đòi hỏi nhà đầu tư phải tìm hiểu.

Vàng hay bất động sản đều là những khoản đầu tư dài hạn có ít rủi ro hơn những tài sản khác, đồng thời là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ lạm phát. Để tham gia một thị trường nào, nhà đầu tư cần xác định nhiều yếu tố, như nhu cầu, nguồn vốn,… Ví dụ, một nhà đầu tư có nguồn vốn dồi dào, thì bất động sản có thể là một lựa chọn phù hợp, ngược lại, nếu có ít vốn hơn, bạn có thể tìm đến vàng.

Bình luận của bạn
Hotline: 0912748879