Nhà đất bán Nhà đất cho thuê Sang nhượng Tin tức Mở rộng
09/11/2022

Vàng, bất động sản, gửi tiết kiệm ngân hàng: Nên chọn đầu tư kênh nào?

Vàng, bất động sản, gửi tiết kiệm ngân hàng: Nên chọn đầu tư kênh nào?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều loại hình đầu tư sinh lời, nhưng dễ thấy nhất và được nhiều nhà đầu tư áp dụng nhất vẫn là 3 kênh: vàng, bất động sản và gửi tiết kiệm ngân hàng. Mỗi loại hình đều có những ưu nhược điểm khác nhau, cùng Rever so sánh chúng qua bài viết dưới đây.

Ưu nhược điểm của 3 kênh đầu tư: vàng, bất động sản và gửi tiết kiệm

Mua vàng: Đây được xem là một cách đầu tư tiền hiệu quả, chắc chắn, số tiền bỏ ra ít và thoải mái về mặt thời gian cũng như tiền bạc. Vàng hiện nay cũng có nhiều loại khác nhau, trong đó có thể kể đến vàng tây, vàng 9999, vàng SJC,… Mỗi loại vàng đều có những mức giá khác nhau. Rủi ro khi đầu tư vàng chính là giá vàng trên thị trường luôn biến động, nhà đầu tư cần đưa ra quyết định nên bán hoặc nên mua lúc nào cho chính xác.

Mua bất động sản: Được xem là hình thức đầu tư lớn và ổn định, có tiềm năng sinh lời cao. Bản chất của đầu tư bất động sản đó chính là mua đi bán lại với các danh mục bất động sản như là nhà cửa, đất đai,… Thông thường mua bán bất động sản có sự tham gia nhiều bên (môi giới, chủ đất, chính quyền,…). Rủi ro khi đầu tư bất động sản chính là giá trị bất động sản phụ thuộc rất nhiều vào thị trường, có thể một thời điểm nào đó giá sẽ lên rất cao nhưng cũng sẽ có lúc rơi xuống rất thấp, nhà đầu tư phải thật sự am hiểu thị trường.

Gửi tiết kiệm ngân hàng (cụ thể là gửi tiết kiệm dài hạn): Hình thức gửi tiết kiệm được bảo trợ bởi các ngân hàng, thông qua lãi suất khiến cho số tiền tiết kiệm sinh lời. Gửi tiết kiệm cũng là cách thức an toàn, ít chịu phụ thuộc giá như là hai kênh kia. Tuy nhiên, rủi ro khi gửi tiết kiệm chính là vấn đề lạm phát, dẫn đến đồng tiền mất giá trị một phần nào đó.

Vậy, nên chọn hình thức đầu tư nào cho phù hợp?

Thực chất mỗi loại hình thức đầu tư phụ thuộc vào số tiền mà bạn hiện đang có:

Đối với hình thức đầu tư vàng: Nếu bạn không có nguồn thu nhập ổn định, phần lớn thu nhập của bạn phụ thuộc vào công việc buôn bán thì nên mua vàng để trữ trong nhà. Mua vàng rất dễ, không bị phụ thuộc nhiều vào thời gian cũng như là điều kiện tài chính.

Đối với hình thức đầu tư bất động sản: Bạn phải là người có đầu óc kinh doanh cực kì nhạy bén, có sẵn nguồn tiền lớn để đầu tư và thường xuyên cập nhập được những thay đổi không ngừng của thị trường.

Đối với loại hình tiết kiệm dài hạn: Đây được xem là phương thức đầu tư an toàn nhất, rất phù hợp dành cho những người có điều kiện kinh tế tốt nhưng không thích mạo hiểm. Ngày nay, các ngân hàng đang khuyến khích khách hàng gửi tiết kiệm với mức lãi suất khá tốt, thời gian gửi linh hoạt.

binh-luan

Hello World! https://18j4pl.com?hs=0adaf298debcd49a04b5b163b5e04873&

24/11/2022

bkvfk4

Bình luận của bạn
Hotline: 0912748879