Nhà đất bán Nhà đất cho thuê Sang nhượng Tin tức Mở rộng
25/02/2022

Những lưu ý - nên và không nên nhìn thấy khi bước vào nhà

Những lưu ý - nên và không nên nhìn thấy khi bước vào nhà

Dưới đây là 3 thứ nên và không nên nhìn thấy khi bước vào nhà gia chủ cần lưu ý thiết kế để khách đến nhà cảm thấy vui vẻ, từ đó mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

3 thứ nên nhìn thấy khi bước vào nhà

Điểm nhấn màu đỏ

Theo quan niệm của người phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh của trời đất, là màu mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc. Khách đến nhà vừa mở cửa vào đã nhìn thấy màu đỏ, tâm trạng sẽ trở nên vui vẻ, dẫn đến những cuộc trò chuyện thêm rôm rã, đầy tiếng cười. Nhờ đó, gia chủ sẽ làm ăn ngày càng phất lên, tài lộc ào ào.

Không gian xanh mát

Vừa mở cửa vào nhà, bắt gặp không gian xanh mát của phòng khách sẽ khiến cho khách đến thăm nhà tràn đầy yêu đời, hiệu quả thư giãn cao.

Do đó, phòng khách cần thiết sử dụng một số vật trang trí có màu xanh như cây cối, tranh ảnh,…hoặc sơn tường xanh tạo điểm nhấn để không gian nhà ở được cân bằng, hài hòa với thiên nhiên.

Đồ vật nhỏ xinh và bức tranh tinh tế

Theo phong thuỷ, khi mở cửa đã nhìn thấy đồ vật nhỏ nhắn, xinh xắn hoặc những bức tranh nghệ thuật đầy tinh tế không những thể hiện được tư chất, khiếu thẩm mỹ của gia chủ mà còn mang lại cảm giác bình yên cho khách đến nhà.

3 thứ không nên nhìn thấy khi bước vào nhà

Phòng bếp

Nếu khách đến thăm vừa mở cửa vào đã bắt gặp nhà bếp sẽ làm cho hỏa khí từ bếp xung vào người đến nhà, gây ra những cảm giác bực bội và khó chịu, dẫn đến không gian buổi nói chuyện cũng trở nên trầm lặng, ảnh hưởng đến tài lộc cũng như vận may của gia chủ.

Nhà vệ sinh

Mở cửa nhìn thấy nhà vệ sinh cũng khó tránh khí thải, mùi hôi ô uế, do đó việc bố trí cửa chính của ngôi nhà đối diện nhà vệ sinh là điều không nên.

Gương

Tránh đặt gương đối diện ở cửa chính nếu gia chủ không muốn may mắn, tài lộc của ngôi nhà bị gương làm phản xạ ra bên ngoài.

Lưu ý khi thiết kế cửa chính ngôi nhà

Cửa chính đóng vai trò quan trọng trong việc phân chia ranh giới trong và ngoài nhà, do đó tuyệt đối không thiết kế cửa nhà dạng hình cung, tức giống với bia mộ thuộc âm trạch không tốt cho phong thủy ngôi nhà.

Ngoài ra, ở cửa chính ngôi nhà không để dầm đè ngang tạo cảm giác ức chế, bức bối, thiếu ý chí và dựa dẫm vào người khác cho gia chủ.

Để cát lợi hơn, màu sắc cửa chính ngôi nhà cần phù hợp với mệnh gia chủ như sau:

- Gia chủ mệnh Kim thích hợp với cửa chính có màu trắng, xám, bạc, xanh lục, xanh lá cây, nâu.

- Gia chủ mệnh Mộc thích hợp với cửa chính có màu xanh lá cây, vàng, cà phê, nâu, xanh dương.

- Gia chủ mệnh Thủy thích hợp với cửa chính có màu xanh dương, đỏ, cam, trắng, xám, bạc.

- Gia chủ mệnh Hỏa thích hợp với cửa chính có màu đỏ, cam, trắng, xám, bạc. xanh lục, xanh lá cây.

- Gia chủ mệnh Thổ thích hợp với cửa chính có màu vàng, nâu, xanh dương, đỏ, cam, tím.

Bình luận của bạn
Hotline: 0912748879