Nhà đất bán Nhà đất cho thuê Sang nhượng Tin tức Mở rộng
14/02/2022

Những lưu ý khi bố trí cửa chính của ngôi nhà hợp phong thuỷ

Những lưu ý khi bố trí cửa chính của ngôi nhà hợp phong thuỷ

Thiết kế cửa chính không chỉ phải đảm bảo kết cấu, tính thẩm mỹ cao mà còn phải đảm bảo về yếu tố phong thủy nhằm mang lại nhiều thuận lợi, may mắn cho gia chủ. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi thiết kế cửa chính nhà ở. Hãy cùng Hometube tham khảo nhé!

Nhà chung cư

Riêng với nhà chung cư, khi chọn nhà nên tránh những căn hộ có cửa chính đối diện hoặc gần với thang máy. Điều này sẽ không tốt về phong thủy, hơn nữa sẽ tạo cho gia chủ cảm giác không được thoải mái, ảnh hưởng đến sự riêng tư của căn nhà. Gần thang máy có nhiều âm thanh hỗn tạp, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe của các thành viên.

Nhà thổ cư

Đối với nhà thổ cư, thì thiết kế cửa chính không nên đối diện với đường lớn và ngõ cụt cũng như khi mở cửa ra là thấy đường đi và đường nước, cầu đối diện,... Không nên bố trí cửa chính đối diện với cửa vào đường hầm, cửa nhà kho hoặc miếu thờ, cửa thoát khí và cửa thông gió nhà khác. Cửa chính cũng không nên đi thẳng lên cầu thang hoặc nhà vệ sinh.

- Tránh bố trí hưởng cổng và cửa chính theo một đường thẳng

Bởi nó tạo thành một ống hút khí theo chiều dọc, làm cho gió lùa bụi bẩm vào nhà, không còn sự kín đáo, dễ bị người bên ngoài dò xét. Người ta thường đặt cửa lệnh về bên trái hoặc bên phải một chút và nên đẩy cánh cửa vào bên trong, không nên đẩy ra bên ngoài, tạo sự kín đáo và an toàn hơn, cũng như thể hiện sự nhiệt tình trong tiếp đón khách đến chơi nhà. Theo phong thủy, điều này làm cho ngôi nhà của bạn nhiều sinh khí hơn, cuộc sống gia đình được hạnh phúc, công việc làm ăn được thuận lợi hơn.

- Tránh thiết kế cửa trước đối diện với cửa sau

Không những làm cho luồng sinh khí vào nhà từ cửa trước sẽ lập tức đi thẳng ra cửa sau và đi thẳng ra ngoài, mà còn làm cho nhà nhiều gió gây nguy hiểm cho sức khỏe mọi người trong gia đình. Theo phong thủy thì ngôi nhà tụ khí tốt lành sẽ mang lại may mắn, tiền tài cũng như sự thịnh vượng cho gia chủ.

- Cửa chính tránh đối diện cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư, nếu hai cửa đối diện nhau sẽ gây bất tiện cho gia chủ. Hơn nữa cửa chính là nơi đón gió, khi đối diện luồng gió mạnh sẽ đến thẳng phòng ngủ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Gặp tình trạng này, nếu không thể bít cửa phòng ngủ xây lại, bạn có thể đặt cây cảnh có lá to giữa phòng ngủ và phòng khách để tránh xung khắc.

Ngoài ra cũng không nên bố trí cửa lớn đối diện với cửa nhà vệ sinh, bếp, cầu thang,...

Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý kích thước cửa phải phù hợp, cân đối. Theo phong thủy kích thước cửa không cân đối với diện tích của nhà sẽ gây ra hiện tượng tán khí, hao tài và gia chủ dễ sinh bệnh tật, cung như công việc làm ăn gặp khó khăn.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý khi bố trí cửa chính của ngôi nhà hợp phong thuỷ. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn phần nào có được ý tưởng để thiết kế căn nhà của mình vừa đẹp, vừa mang lại nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Chúc bạn may mắn!

- Cat-

Bình luận của bạn
Hotline: 0912748879