Nhà đất bán Nhà đất cho thuê Sang nhượng Tin tức Mở rộng
21/09/2021

Những kỉ lục xây nhà đáng kinh ngạc trên thế giới

Những kỉ lục xây nhà đáng kinh ngạc trên thế giới

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn khám phá những kỉ lục xây nhà đáng kinh ngạc nhất trên thế giới.

Tòa nhà Mini Sky City 57 tầng được hoàn thiện trong 19 ngày

Tọa lạc tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, Mini Sky City gồm 800 căn hộ và văn phòng cho 4.000 nhân viên:

Tòa nhà Mini Sky City 57 tầng được xây dựng chỉ trong 19 ngày

Để lắp ráp cao ốc chọc trời với tốc độ đáng kinh ngạc, công ty xây dựng Broad Group áp dụng công nghệ ráp khối module. Mỗi ngày các công nhân hoàn thiện 3 tầng của tòa nhà 180.000 m2. Họ dựng các khối của tòa nhà tại xưởng sản xuất sau đó chuyển chúng tới nơi thi công và lắp ghép. 

Khách sạn 30 tầng hoàn thiện trong 15 ngày

Công ty xây dựng Trung Quốc Broad Group liên tiếp lập kỷ lục khi chỉ cần 15 ngày để xây khách sạn Ark với diện tích khoảng 17.000 m2:

Khách sạn Ark 30 tầng ở Trung Quốc được hoàn thiện trong 15 ngày

Các công nhân mất 46 tiếng để hoàn tất cấu trúc chính của tòa nhà và 90 tiếng để hoàn thiện. Nguyên nhân tòa nhà hoàn thành với tốc độ nhanh như vậy là do 93% vật liệu đều được đúc sẵn. Người ta dựng các khối ở nhà máy, sau đó lắp ráp chúng tại công trường xây dựng.

Heijmans ONE: một ngày

Chỉ cần một ngày, công ty kiến trúc Heijmans của Hà Lan xây dựng thành công căn hộ Heijmans ONE bằng khung gỗ và các tấm năng lượng mặt trời:

Heijmans đã tạo  ra kỉ lục trên thế giới khi xây dựng ngôi nhà chỉ trong một ngày

Ngôi nhà gồm một phòng tắm, phòng ngủ, phòng khách và sân. Những căn hộ thân thiện với môi trường như vậy đang trở nên phổ biến khắp Hàn Lan với mức giá thuê khá rẻ, khoảng 800 USD một tháng.

Tòa nhà Instacon 10 tầng hoàn thiện trong 2 ngày

Chỉ trong ngày 3 và 4/12/2012, 200 công nhân và 24 kỹ sư của CMD of Synergy Thrislington hoàn tất tòa nhà Instacon 10 tầng trước sự kinh ngạc của người dân thành phố Mohali, Ấn Độ. Nó trở thành tòa nhà được xây dựng nhanh nhất tại Ấn Độ:

Tòa nhà Instacon 10 tầng tại Án Độ được hoàn thiện trong 2 ngày

Các công nhân xây Instacon bằng các vật liệu đúc sẵn, gồm 200 tấn sắt. Họ không dùng gạch hoặc cát mà xây tường cho tòa nhà bằng các tấm nhựa polyuretan (PUF), nhằm tiết kiệm nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo độ vững chãi.

10 ngôi nhà trong một ngày

Công ty WinSun của Trung Quốc sử dụng một máy in 3D khổng lồ để xây 10 căn nhà nhỏ chỉ trong chưa đầy 24 tiếng. Máy in này có bộ phận phun xịt đa chiều.

Công ty WinSun của Trung quốc  đã lập kỉ lục xây 10 ngôi nhà trong một ngày

Xi măng và vật liệu, phần lớn là tái chế, được sử dụng để xây các bức tường theo từng lớp, sau đó ghép lại để dựng thành khung ngôi nhà hoàn chỉnh. Chi phí để xây những ngôi nhà như vậy dưới 5.000 USD. Chúng có thể dễ dàng di chuyển tới bất cứ nơi nào trên thế giới.

Dựng nhà trong chưa đầy 30 phút

Những kỉ lục xây nhà đáng kinh ngạc trên thế giới
Shelby County Habitat for Humanity đã xây một ngôi nhà 3 phòng ngủ trong 26 phút 34 giây

Tháng 12/2002, Tổ chức Hỗ trợ Chỗ ở cho Nhân loại (Shelby County Habitat for Humanity) đã phá vỡ kỷ lục thế giới khi các tình nguyện viên xây một ngôi nhà gồm 3 phòng ngủ ở thành phố Montevallo, bang Alabama, trong 26 phút và 34 giây. Kỷ lục trước đó của tổ chức này là xây một căn hộ 4 phòng ngủ tại thành phố Auckland, New Zealand trong 3 tiếng 45 phút.

Trên đây, chúng tôi vừa điểm qua 5 công trình nổi tiếng đã phá vỡ kỉ lục những ngôi nhà được xây nhanh nhất trên thế giới. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích và lí thú, hãy ghé thăm Hometube.vn và đừng quên dạo quanh những ngôi nhà đẹp trên trang web của chúng tôi nhé!

 

Bình luận của bạn
Hotline: 0912748879