Nhà đất bán Nhà đất cho thuê Sang nhượng Tin tức Mở rộng
17/08/2021

Nên hay không mua nhà mặt tiền?

Nên hay không mua nhà mặt tiền?

Có không ít người nhầm tưởng việc sinh sống tại nhà mặt tiền đường sẽ rất thuận tiện cùng nhiều lợi thế khác, thế nhưng ẩn sau đó những nhược điểm. Vậy có nên mua nhà mặt tiền hay không? Hãy cùng Hometube tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1. Điểm mạnh của nhà mặt tiền:

- Hòa mình với nhịp sống năng động, hối hả

Đây sẽ là sự lựa chọn thích hợp đối với những người thích lối sống hối hả, náo nhiệt.

- Hệ thống giao thông được chú trọng, những trục đường chính thường được quy hoạch, hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ hơn so với những đường hẻm. Nếu trên đường có ổ gà, ổ voi sẽ được sửa chữa kịp thời, vỉa hè được quy hoạch rộng rãi, khuôn viên cảnh quan đẹp, có vạch kẻ đường rõ ràng, từ đó tạo thuận tiện trong quá trình di chuyển. 

- Tiếp cận với các phương tiện giao thông dễ dàng: bến xe buýt, ga tàu hỏa, bến xe liên tỉnh... thường được bố trí gần các trục đường chính. Nếu bạn là người đề cao tiện ích đi lại, dễ tiếp cận các phương tiện giao thông hay đến các địa điểm giải trí thì ở nhà mặt đường có nhiều lợi thế. 

Các trục đường chính có hệ thống chiếu sáng tốt và có nhiều khu mua sắm, gần trường học... Khi nhà ở mặt đường, việc di chuyển đến các cửa hàng, khu mua sắm gần, thuận tiện hơn. Với số người qua lại nhiều, khi đi lại, các thành viên trong gia đình cũng cảm thấy an toàn hơn.

2. Điểm yếu của nhà mặt tiền:

- Ô nhiễm tiếng ồn

Tiếng ồn chính là điểm trừ dễ nhận thấy nhất, là nguyên nhân khiến nhà mặt tiền không nhận được sự quan tâm của một số nhà đầu tư. 

- Sự riêng tư bị ảnh hưởng

Ở nhà mặt tiền sẽ đối mặt với cảnh tượng xe cộ qua lại, thậm chí nhiều người đi đường sẽ nhìn vào ngôi nhà của bạn. Nếu chủ nhà coi trọng sự riêng tư thì sống tại mặt tiền đường sẽ khiến cho chủ nhà khó chịu, mệt mỏi.

- Ô nhiễm môi trường sống

Một ngôi nhà tọa lạc tại những khu phố đông đúc sẽ phải đối mặt với khói bụi, các loại khí thải khó chịu của ô tô và những nguồn khác. Đây là vấn đề đáng quan ngại, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong đình.

- Vấn đề về chỗ đậu xe

Với những thành phố lớn, vấn đề đỗ ô tô ở các trục đường lớn được quy định nghiêm ngặt. Đây quả thực là vấn đề nan giản, nhất là với những gia đình có nhiều xe ô tô nhưng diện tích để xe lại hạn hẹp.

- Giá bán giảm

Khi nhà mặt đường không còn nhận được sự ưu ái của người mua sẽ dẫn đến thực trạng chủ nhà phải giảm giá để thu hút khách hàng. Vì thế, đây là lý do làm cho giá trị căn nhà bị giảm xuống.

Vậy lưu ý gì khi mua nhà mặt tiền?

Để đi đến quyết định mua hay không, bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

  • Liên hệ môi giới, công ty bất động sản để được tư vấn.
  • So sánh ưu, nhược điểm khi sinh sống tại nhà mặt tiền đường với nhu cầu của bản thân.
  • Có nhiều ưu điểm vượt trội như: di chuyển thuận tiện, tiếp cận các phương tiện giao thông hay các trục đường huyết mặt nhanh chóng, gần nhiều tiện ích (chợ, trường học, ngân hàng,...).
  • Cùng với những ưu điểm nêu trên, nhà mặt tiền đường vẫn ẩn chứa những nhược điểm đáng lưu tâm như: chịu tác động của tiếng ồn, không gian sống bị ô nhiễm.

-Nguồn-Cat ST

Bình luận của bạn
Hotline: 0912748879