Nhà đất bán Nhà đất cho thuê Sang nhượng Tin tức Mở rộng
01/10/2021

Lựa chọn đầu tư hưu trí khôn ngoan

Lựa chọn đầu tư hưu trí khôn ngoan

Nếu bạn là một nhà đầu tư thông thái thì bạn cần nắm và hiểu nguyên tắc "không để hết trứng vào một giỏ", tức là đa dạng hóa các danh mục đầu tư nhằm giảm thiểu rủi ro. Trong thế giới tài chính ngày nay, danh mục đầu tư hưu trí ngày càng đa dạng, từ cổ phiếu, trái phiếu đến trái phiếu kho bạc, quỹ tương hỗ,... thậm chí là tiền điện tử.

Có thể thấy, nhà đầu tư ngày nay nhiều tự do hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn nhờ vào các tài sản phi truyền thống. Tuy nhiên, bất động sản vẫn luôn là gạch đầu dòng hàng đầu trong phần lớn các danh mục đầu tư hưu trí bởi tính ổn định của nó. Chắc hẳn không một ai trong chúng ta trông chờ thời gian tuổi già đầy biến động như biểu đồ chứng khoán!

Ngay cả trong chu kỳ thị trường biến động mạnh thì bất động sản vẫn mang lại sự ổn định, giá trị tài sản vẫn tăng, chưa nhắc đến lợi thế đáng kể về thuế.

Đầu tư bất động sản: Một tài sản hữu hình

Con người có xu hướng tin tưởng vào những thứ mà họ có thể nhìn thấy và chạm vào. Không khoản đầu tư nào hiển hiện rõ ràng hơn bất động sản. Bạn có thể đến thăm khu đất, căn nhà của mình trực tiếp mà không cần phải chờ đợi rồi đọc hàng tá tài liệu hay thực hiện một loạt quy trình nào đó.

Rõ ràng, đối với số đông mọi người, bất động sản có thể giúp bạn yên tâm hơn so với việc mua cổ phần của một công ty khởi nghiệp cách xa hàng nghìn dặm và hy vọng vào khả năng tăng giá trong ngắn hạn.

Không một khoản đầu tư nào hiển hiện rõ ràng hơn bất động sản.

Đầu tư bất động sản: Lợi nhuận ổn định và không tương quan

Các nhà đầu tư "lão làng" đều lựa chọn nắm giữa một số tài sản giúp sinh lợi dài hạn thay vì theo đuổi lợi nhuận ngắn hạn. Những người về hưu lựa chọn đầu tư vào bất động sản đa phần đều tuân thủ nguyên tắc này vì bất động sản có thể mang về lợi nhuận tài chính vững chắc, có thể dự đoán được trong dài hạn.

Trong thị trường đầu tư bất động sản, các nhà đầu tư thường nhận được dòng tiền ổn định cho khoản đầu tư của họ, với thu nhập được phân tán hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. Lợi nhuận dễ nhìn thấy nhất là đầu tư cho thuê, dòng tiền sẽ "chảy vào túi" theo đúng kỳ hạn.

Nắm giữ ít nhất một bất động sản để buổi hoàng hôn của cuộc đời bạn sẽ không phải "chơi liều lướt sóng".

Với những khoản đầu tư mà mang về lợi tức tương quan (lợi tức của một khoản đầu tư phụ thuộc vào sự thành công của khoản đầu tư khác) thì lợi nhuận, dù âm hay dương, thì cũng di chuyển song song với nhau. Riêng bất động sản là một khoản đầu tư không tương quan, và điểm này rất quan trọng.

Tỷ suất lợi nhuận của bất động sản không phụ thuộc vào cổ phiếu hay trái phiếu. Nhìn chung, các khoản đầu tư bất động sản không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các thị trường bất ổn. Điều này có nghĩa là buổi hoàng hôn của cuộc đời bạn sẽ không phải "chơi liều lướt sóng".

Đầu tư bất động sản: Thu nhập thụ động và lợi thế về thuế

Nhiều người, từ mọi tầng lớp xã hội đều bị thu hút bởi ý tưởng đầu tư vào bất động sản. Đặc biệt, những người về hưu càng muốn trốn tránh lo lánh và áp lực, họ muốn tránh các khoản đầu tư mạo hiểm. Thu nhập thụ động, hay khả năng tạo ra thu nhập mà không cần theo dõi thị trưởng sát sao là một trong những lợi ích hấp dẫn nhất của việc đầu tư vào bất động sản.

Bên cạnh đó, đặc biệt tại Việt Nam, đầu tư vào bất động sản giành được một điểm cộng lớn nhờ lợi thế vào thuế. Đồng thời, đây cũng là một loại tài sản dễ quản lý và có tính truyền thống từ bao đời nay.

Bình luận của bạn
Hotline: 0912748879