Nhà đất bán Nhà đất cho thuê Sang nhượng Tin tức Mở rộng
27/09/2021

Giá rao bán nhà đất trên mạng hiện nay: Không biết đâu mà lần!

Giá rao bán nhà đất trên mạng hiện nay: Không biết đâu mà lần!

Ngày nay trên mạng xuất hiện tràn lan những tin đăng nhà đất giá rẻ bất ngờ, giá bán cắt lỗ, giá bán giải chấp… nhưng rất nhiều trong số đó chỉ là “treo đầu dê, bán thịt chó” khiến người mua mất thời gian, công sức đi xem để rồi quay về trong thất vọng.

Tin đăng nhà đất giá ảo đưa người mua vào "mê hồn trận"

Với số đông người dân, việc mua nhà đất vốn đã khó khăn bởi đây là tài sản có giá trị lớn và cần thực hiện nhiều quy trình, giấy tờ nhiêu khê.

Ấy vậy mà trong vài năm trở lại đây, tình trạng đăng tin nhà đất với giá ảo, giá khống nhằm “dụ dỗ” khách hàng liên hệ ngày càng hoành hành, khiến việc mua bán, cho thuê nhà đất khó chồng thêm khó!

Như trường hợp anh Thanh (ngụ tại phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức), sau khi lên mạng tìm nhà thì thấy tin đăng tự xưng là chính chủ bán căn nhà 1 trệt 2 lầu tại hẻm xe hơi đường Nguyễn Văn Quá, Quận 12, giá chỉ 2.2 tỷ đồng mà lại có hẳn sổ hồng riêng.

lua-dao-nha-dat-06-1

Tràn lan tin đăng nhà đất "chính chủ" trên mạng ngày nay. Ảnh minh họa

Mừng rỡ vì tìm được nhà đẹp, giá tốt, anh liền liên hệ với “chủ nhà” để tìm hiểu thêm. Anh Thanh hỏi kỹ, xác nhận lại nhiều lần rằng thông tin trên tin đăng phải chính xác thì anh mới đi xem, bởi từ chỗ anh phải di chuyển hơn 20 cây số mới đến vị trí căn nhà đó!

“Chủ nhà” cũng đảm bảo 100% với anh Thanh rằng đúng là có căn nhà đó và hẹn giờ đưa anh Thanh đi xem nhà. Tin lời “chủ nhà”, anh Thanh từ Thủ Đức lặn lội đến Quận 12, tưởng rằng sẽ đi xem căn nhà khang trang hẻm xe hơi, nhưng không, thay vào đó là căn nhà cũ, xuống cấp trong hẻm cụt chỉ đủ 2 xe máy tránh nhau!

Khi anh thắc mắc về tin đăng trên mạng ban đầu thì chủ nhà trả lời tỉnh bơ: “2.2 tỷ lấy đâu ra nhà 3 tầng hẻm lớn!”. Không muốn chuốc thêm nhiều rắc rối, anh Thanh đành ngậm ngùi ra về, chỉ tiếc cho một chuyến đi tốn công vô ích.

mua-nha-chinh-chu-14

Hẻm vào căn nhà thực tế anh Thanh được đưa đi xem. Ảnh minh họa

Rất nhiều khách hàng khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự anh Thanh. Cũng có trường hợp khi người mua liên hệ đến các số điện thoại đăng tin bán nhà giá rẻ thì được trả lời rằng nhà đất đó đã bán rồi và giới thiệu một nhà đất khác giá cao hơn rất nhiều hoặc nằm cách đó hàng chục cây số!

Đặc biệt trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, nhiều chủ nhà, môi giới bất chính lợi dụng tình hình chung mà đăng những tin bán nhà đất như “làm ăn thua lỗ do COVID, bán nhà trả nợ”, “bán đất cắt lỗ do COVID-19” …  nhưng giá thực tế vẫn cao ngất ngưỡng.

Những tin đăng nhà đất giá ảo, giá khống như vậy vừa khiến người mua lầm tưởng tìm được nhà đất giá rẻ, mất nhiều thời gian, công sức đi xem sản phẩm không phù hợp nhu cầu, vừa làm thị trường bất động sản thêm phần rối ren, hỗn loạn.

Bí quyết tìm nhà đất có thông tin minh bạch, giá bán đúng 100%

Theo các chuyên gia, để tránh mất thời gian và công sức đi xem nhà đất không phù hợp nhu cầu, trước hết, người mua cần sàng lọc và tìm hiểu kỹ thông tin. Đặc biệt ở những tin đăng có giá quá rẻ so với giá thị trường, người mua cần đặt nghi vấn, xác thực thông tin với người bán.

Song vẫn còn tồn tại đâu đó nhiều người đăng tin thiếu chính trực, “cò nhà đất bất lương” sẵn sàng đảm bảo giá rẻ bất ngờ là có thật nhưng khi người mua đến xem thực tế thì vỡ mộng! Do đó, người mua cần tìm đến các website bất động sản uy tín, sở hữu nhiều tin nhà đất chính chủ để hạn chế rủi ro.

Trong đó, Hometube.vn hiện là website đi đầu về số lượng và chất lượng tin đăng nhà đất chính chủ với đầy đủ thông tin chính xác, pháp lý minh bạch,

Hometube.vn mang đến một giải pháp toàn diện, giúp người mua không phải mất nhiều thời gian và công sức để đến thực tế từng địa phương mà vẫn có thể tìm được nhà đất phù hợp nhu cầu với mức giá chính xác được xác nhận từ chính chủ nhà.

Hometube.vn hiện là website đi đầu về số lượng và chất lượng tin đăng nhà đất chính chủ với giá bán chính xác 100%.

Tại Hometube.vn, mỗi tin đăng nhà đất được thực hiện theo một quy trình hiện đại, bài bản với tiêu chí mang đến một hệ thống tin đăng nhà đất vừa đa dạng, vừa minh bạch. Mỗi tin đăng chính chủ trên rever.vn là sự kết hợp nghiệp vụ của nhiều chuyên viên với thời gian thực hiện trong vòng 1 đến 2 ngày.

Để mỗi nhà đất được đăng tin lên rever.vn, trước hết, chuyên viên môi giới của Rever sẽ liên hệ với chính chủ để trực tiếp đến xác minh vị trí nhà đất, thương lượng giá bán chính xác cũng như thu thập các thông tin như:

- Hình ảnh thực tế nhà đất

- Hình ảnh, bản sao các loại giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà đất như sổ đỏ, sổ hồng, hợp đồng mua bán,...

- Hình ảnh, bản sao giấy tờ chứng minh chính chủ như chứng minh nhân dân, căn cước công dân,...

Sau đó, bộ phận pháp lý riêng biệt của Hometube sẽ tiến hành các bước xác thực, so sánh, đối chiếu thông tin trên sổ đỏ, sổ hồng, hợp đồng mua bán với căn cước công dân, chứng minh nhân dân của người bán.

Website Hometube.vn có hàng ngàn nhà đất giá tốt, pháp lý minh bạch.

Chỉ những nhà đất đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn và có đủ các chứng từ pháp lý mới được duyệt và xuất bản tin đăng trên hệ thống Hometube.vn. Chúng tôi đảm bảo mang đến 100% tin đăng có hình ảnh nhà đất rõ ràng, pháp lý xác thực, thông tin và giá bán minh bạch cho người mua.

Với thế mạnh về công nghệ và đội ngũ chuyên viên được đào tạo bài bản, Hometube.vn mong muốn góp phần xây dựng thị trường bất động sản sạch, giúp người mua tránh khỏi vấn nạn tin đăng giá ảo, giá khống, đăng tin một nơi bán nhà một nẻo,…

Nguồn: Rever (Cat ST)

Bình luận của bạn
Hotline: 0912748879