Nhà đất bán Nhà đất cho thuê Sang nhượng Tin tức Mở rộng
07/03/2022

Đầu tư bất động sản vùng ven trong năm qua, nhà đầu tư thắng lớn

Đầu tư bất động sản vùng ven trong năm qua, nhà đầu tư thắng lớn

Sự nổi sóng của bất động sản vùng ven khiến không ít nhà đầu tư thắng đậm nhờ quyết định xuống tiền nhanh chóng. Mua resort lãi gấp 3, mua đất nền lãi gấp 2 giúp nhà đầu tư đến từ Hà Nội kiếm khoản tiền lớn.

Ông Mạnh (Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ, năm 2021, ông "thắng đậm" nhờ đầu tư bất động sản vùng ven. Dịch bệnh đúng là khó khăn với người này nhưng lại là cơ hội cho những nhà đầu tư sẵn tiềm lực, biết lựa chọn thời điểm xuống tiền. Đầu năm 2021, ông đã mua resort tại Hoà Bình với giá rẻ. Chủ resort đã không thể "chống cự" được với dịch bệnh khi chi phí duy tu bảo dưỡng, thuê công nhân gia tăng trong khi lượng khách sụt giảm. Ông Mạnh kể: "May mắn là tôi lại mua đúng thời điểm mà chủ resort này cần tiền gấp và từng rao bán nhiều lần bất thành".

Đánh giá của ông Mạnh về resort này đầy tích cực, một vị trí đắc địa đón khách, cảnh quan tự nhiên dù trang thiết bị có phần hư hỏng vì để quá lâu. Ép với mức giá giảm 20% so với giá bán ban đầu, ông Mạnh xác nhận, ngay cả khi đợi bán bằng giá thị trường lúc đó ông vẫn có lời. Đến tháng 11/2021, sau khi Hà Nội hết giãn cách, resort của ông Mạnh đã có mức giá tăng gấp 3 lần so với giá mà ông xuống tiền vào tháng 1/2021.

Ngoài thương vụ đầu tư resort hời, ông Mạnh tiết lộ, nhiều lô đất ở Thạch Thất (Hà Nội), Kim Bôi, Lương Sơn… (Hoà Bình) của ông cũng tăng giá mạnh. Các lô đất mua năm 2020 đều tăng giá gấp đôi trong năm 2021. Trước đó, nhà đầu tư này găm lượng hàng lớn bất động sản vùng ven. Đến năm 2021, ông đẩy hàng và thu khoản lời lớn. Dù giá bất động sản vùng ven tăng mạnh nhưng nhà đầu tư này bật mí, ông vẫn có thể tìm được nguồn hàng rẻ trong dân nhờ nằm vùng lâu năm tại những khu vực vùng ven Hà Nội.

Cũng là một nhà đầu tư "mát tay" năm 2021, anh Quân (Mỹ Đình, Hà Nội) "nằm gai đếm mật" tại Thạch Thất hơn 1 năm qua. Nhà đầu tư này chủ yếu mua bán sang tay nhanh những lô đất lớn. "Ngoài tiền môi giới đất, tôi còn thu được khoản tiền chênh giá đất. Ví dụ như lô đất tôi mới cọc thời điểm hết cách ly xã hội thì 3 tuần sau, đã bán chênh kiếm thêm 30% giá trị. Ngoài ra, tôi "ôm" 3 lô đất và tất toán thành công 1 lô với lãi gấp đôi. 

Đầu tư bất động sản vùng ven trong năm qua, nhà đầu tư thắng lớn

Cơn sốt nóng của thị trường bất động sản vùng ven hiện chưa có dấu hiệu dừng lại khi nhu cầu về loại hình sản phẩm này tiếp tục gia tăng. Đây cũng là cơ hội vàng cho những nhà đầu tư chuyên bỏ vốn vào bất động sản vùng ven.

Báo cáo & Chỉ số tâm lý người tiêu dùng BĐS Việt Nam đầu năm 2022 ghi nhận, có khoảng 92% người Việt Nam có mong muốn mua BĐS trong tương lai, trong đó xu hướng tìm kiếm BĐS đang hướng về các các tỉnh, khu vực giáp ranh 2 thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội. 

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, xu hướng dịch chuyển đầu tư sang các khu vực lân cận 2 đô thị lớn đang bùng nổ mạnh mẽ và sẽ tiếp tục gia tăng theo làn sóng phát triển hạ tầng và biến động giá bán. Hiện nay giá bất động sản tại các đô thị lớn đang neo ở mức cao, nên khả năng sinh lời từ địa điểm này thấp hơn khiến nhà đầu tư tìm cơ hội ở những vùng xung quanh như Hưng Yên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng giáp Hà Nội hay Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bình Phước giáp TP.HCM.

Ngoài yếu tố về giá cả, yếu tố cơ sở hạ tầng cũng đóng vai trò rất quan trọng trong xu hướng dịch chuyển ngoại thành của nhà đầu tư. Ví như việc mở rộng dự án đường cao tốc góp phần làm cho hệ thống giao thông trở nên thông thoáng và tăng cường tính kết nối các đô thị vệ tinh trong vùng và liên vùng… Ngoài ra, việc Chính phủ đẩy mạnh triển khai hạ tầng giao thông, hoàn thành và đưa vào khai thác đồng bộ các tuyến đường bộ cao tốc có năng lực lớn sẽ phát huy tối đa tiềm năng của bất động sản phía Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội toàn khu vực.

Theo bà Hương Nguyễn , Tổng Giám đốc Đại Phúc Land phân tích, thị trường như chiếc bình thông nhau, khi quỹ đất nội đô khan hiếm, áp lực tăng giá gia tăng thì nguồn lực sẽ đổ vào vùng trũng, nơi có giá rẻ. cộng hưởng với quy hoạch hạ tầng giao thông và thông tin công bố dự án của chủ đầu tư khiến cho bất động sản vùng ven trở nên tăng nóng.

Bình luận của bạn
Hotline: 0912748879