Nhà đất bán Nhà đất cho thuê Sang nhượng Tin tức Mở rộng
09/11/2022

Đăng rao bán nhà hoài không ai mua và đây là những lý do!

Đăng rao bán nhà hoài không ai mua và đây là những lý do!

Hiện nay, nhiều người lựa chọn kênh truyền thông online để đăng các tin bán nhà như mạng xã hội facebook hay các diễn dàng khác,... Nếu đã nhiều tháng kể từ khi đăng tin bán nhà mà chưa bán được, thậm chí không mấy ai hỏi thăm thì bạn nên xem lại những lý do khiến nhà khó bán Hometube nêu dưới đây.

Đưa ra mức giá bán quá cao so với thị trường

Đa số chủ nhà mãi không bán được nhà bởi định giá căn nhà quá cao so với thực tế. Có thể căn nhà này có giá trị kỉ niệm, giá trị truyền thống lớn với gia đình bạn nhưng không vì thế khiến giá trị của nó cao hơn quá nhiều so với mức giá thị trường.

Đưa ra mức giá sai lệch từ đầu khiến bạn đánh mất nhiều khách hàng tiềm năng ngay từ đầu, và phải giảm dần giá bán theo thời gian. Do đó, để thanh khoản được giá tốt, chủ nhà nên tham khảo mức giá thị trường và đưa ra mức giá hợp lý so với mặt bằng chung.

Để quá nhiều nội thất mang tính cá nhân trong nhà

Nhiều gia chủ để lại quá nhiều tài sản cá nhân trong căn nhà khi đang rao bán. Có thể bạn cho rằng những món đồ nội thất tâm đắc, mang đậm “phong cách”, gu thẩm mỹ của cá nhân mình sẽ khiến người mua thích thú, nhưng thực tế lại phản tác dụng.

Người mua đánh giá cao những căn nhà có nội thất đơn giản, với màu sắc trung tính.

Người mua đánh giá cao những căn nhà có nội thất đơn giản, với màu sắc trung tính, để họ có thể dễ dàng hình dung cuộc sống sau này nếu dọn vào, cũng như áp đặt lối sống thường ngày của mình vào căn nhà đang xem. Chính những món đồ đầy tính cá nhân của chủ nhà khiến người mua cảm thấy khó gắn kết với căn nhà, mang đến sự tù túng, xa cách, từ đó mất điểm trong mắt người mua.

Thị trường giao dịch bất động sản đang ảm đạm

Nếu bạn rao bán nhà trong những thời điểm nhạy cảm như đợt khủng hoảng bất động sản, thì có lẽ bạn phải chờ khá lâu để tìm được người mua. Nếu bạn cần bán gấp trong những trường hợp này thì phải chịu mất giá rất nhiều.

Cũng có thể hiểu, điều kiện thị trường ảnh hưởng rất lớn tới ngôi nhà có mức giá trung bình trong việc định giá. Chủ nhà có thể tìm đến những môi giới uy tín để nhận được những phân tích thị trường, thị hiếu của người mua trong các khoảng thời gian nhất định và liên tục, để chọn thời điểm bán nhà cũng như mức giá thích hợp.

Tự bán nhà hay chọn sàn bất động sản thiếu năng lực

Tự rao bán nhà, không thông qua môi giới có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền hoa hồng kha khá nhưng thị trường sẽ bị thu hẹp, khiến ít người biết đến căn nhà bạn đang bán, và dễ dẫn đến trường hợp bị ép giá.

Giao nhà bán cho sàn giao dịch chưa đủ năng lực cũng dẫn đến tình trạng tương tự. Do đó, để việc bán nhà diễn ra suôn sẻ, bạn nên giao nhà cho sàn có nhiều kinh nghiệm, với năng lực tài chính và ngân sách quảng cáo tốt, chiến dịch tiếp thị mạnh mẽ. Khi tìm đến những sàn bất động sản uy tín, căn nhà của bạn sẽ bán được giá tốt, đồng thời còn được hưởng chế độ hậu mãi tuyệt vời.

Hãy tìm đến những sàn giao dịch uy tín để bán được nhà giá tốt, đồng thời còn được hỗ trợ nhiều vấn đề, giấy tờ liên quan.

Thông tin rao bán nhà sơ sài, chưa đầy đủ

Cung cấp chưa đủ thông tin căn nhà là một trong những lý do khiến người mua mất niềm tin và không quan tâm đến căn nhà của bạn. Một tin rao bán nhà đầy đủ cần có thông tin về vị trí, diện tích, kết cấu căn nhà, kèm với hình ảnh thể hiện đầy đủ ưu điểm căn nhà của bạn, mọi thứ càng chi tiết, càng nhanh chóng tìm được khách hàng tiềm năng.

Để căn nhà bừa bộn, thiếu sự chăm sóc

Bạn cần đảm bảo căn nhà của bạn đang trong phiên bản đẹp nhất của nó. Bạn nên đầu tư nâng cấp cải tạo tốt nhất có thể bao gồm việc chỉnh sửa đồ đạc, vệ sinh sàn nhà, sơn lại cửa sổ,… để bán được mức giá tốt nhất.

Ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng, nó mang tính quyết định giá trị ngôi nhà của bạn trong mắt người mua, cũng như là cơ sở để đàm phán mức giá bán tốt nhất giành cho bạn.

Ngoại thất quá cũ kĩ

Với những khách hàng là người mua có nhu cầu ở thực, ngoại thất cũng là một điểm vô cùng quan trọng. Một lớp sơn quá cũ, mang đầy dấu hiệu thời gian gợi cho người khác cảm giác căn nhà không chắc chắn. Bạn nên sơn lại lớp ngoài để trông căn nhà có sức sống hơn, đồng thời nâng cao giá trị trong mắt người mua.  

Bài viết liên quan: 5 lý do khiến khách hàng "GHÉT" bài đăng tin BÁN NHÀ của bạn

Bình luận của bạn
Hotline: 0912748879