Nhà đất bán Nhà đất cho thuê Sang nhượng Tin tức Mở rộng
08/09/2021

Có nên mua nhà gần trường học không?

Có nên mua nhà gần trường học không?

Có nên mua nhà gần trường học không? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người mua nhà lần đầu quan tâm. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết này.

Đầu tiên, để đi tìm lời đáp cho câu hỏi có nên mua nhà gần trường học hay không, bạn cần phải đi vào tìm hiểu những lợi ích cũng như những khó khăn khi mua nhà gần trường học.

Những lợi ích khi mua nhà gần trường học

Lợi ích đầu tiên dễ nhận thấy khi mua nhà gần trường học đó là bạn sẽ được hưởng lợi từ một số tiện ích xoay quanh khu vực như: quán ăn, quán nước, các khu vui chơi cho trẻ em và học sinh, các trung tâm Anh Ngữ... Trong tương lai, giá trị nhà đất quanh khu vực trường học cũng tăng lên đáng kể, nhất là những khu vực thuộc các Quận, Huyện trung tâm.

Lợi ích thứ hai khi mua nhà gần trường học đó là mở ra cho bạn cơ hội kinh doanh thu lợi nhuận cao. Có thể nói các khu vực xung quanh trường học là nơi lý tưởng để bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, hoặc cho thuê, qua đó tăng thêm thu nhập cho mình. Rất nhiều loại hình kinh doanh bạn có thể áp dụng khi có nhà gần trường học, chẳng hạn bạn có thể kinh doanh đồ ăn sáng, tiệm Internet, tiệm Photocopy, buôn bán tạp hóa, bánh kẹo, các thiết bị, đồ dùng học tập, kinh doanh bãi gửi xe...

Điều này dễ lý giải bởi những giờ cao điểm như trước khi vào học, giờ ra chơi hay ra về, học sinh - sinh viên thường sẽ có nhu cầu ăn uống, in ấn tài liệu hay mua đồ dùng học tập rất lớn.

Lợi ích cuối cùng khi mua nhà gần trường học đó là trong trường hợp nếu tính đến lâu dài thì bạn có thể cho con, hoặc cho cháu của mình học tại chính ngôi trường gần nhà thì việc đi lại của gia đình bạn là vô cùng thuận tiện. Hay gặp những vấn đề gì ở trường thì đã có nhà ông bà, cha mẹ ở ngay trước mặt, những vấn đề về con, cháu bạn cũng sẽ được thông báo nhanh chóng. Con bạn sẽ không phải lo đến việc mỗi sáng phải dậy sớm để đi học xa vì trường ở ngay trước mặt. 

Mua nhà gần trường học mở ra cơ hội kinh doanh lý tưởng. Ảnh minh họa

Những hạn chế khi mua nhà gần trường học

Việc gì cũng có hai mặt, mặt có lợi và mặt có hại. Bên cạnh những lợi ích kể trên thì mua nhà gần trường học cũng mang đến cho bạn những hạn chế, khó khăn. Cụ thể như nếu ở gần khu vực quanh trường học hay đặc biệt là ngay đối diện trường học thì bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn như tiếng trống, tiếng chuông hay tiếng ồn ào của học sinh mỗi khi tan học. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phải chứng kiến một số mặt tiêu cực, tệ nạn xung quanh trường học như: học sinh đánh nhau, nạn kẹt xe hàng ngày...

Những lưu ý khác khi mua nhà gần trường học

Trước khi đưa ra quyết định có nên mua nhà gần trường học không thì điều bạn cần làm đầu tiên đó là tìm hiểu xem ở khu vực mình sắp mua có nằm trong diện giải toả, mở đường hay không. Trong trường hợp bạn muốn mua nhà gần trường học để kinh doanh, bạn cần xem xung quanh đó có bao nhiêu tiệm/quán đang kinh doanh mặt hàng mà bạn sắp kinh doanh. Nếu có thì việc cạnh tranh kinh doanh cũng sẽ là vấn đề đối với bạn, nên cân nhắc việc mua hay không.

Hiện nay hầu như nhà gần trường học có giá bán khá cao, bạn cần cân nhắc số tiền mình bỏ ra có đúng với giá trị mà ngôi nhà mang lại cho mình hay không. Và một điều nữa bạn cần biết trước khi mua nhà gần trường học đó là vấn đề phong thuỷ nhà ở. Hãy xem ngôi nhà tương lai của bạn có hợp hướng và hợp tuổi mệnh với mình rồi hãy quyết định mua.

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn được phần nào những thông tin cần và đủ để bạn cân nhắc trước khi quyết định Có nên mua nhà gần trường học không.

 

Nguồn: Rever (Cat ST)

Bình luận của bạn
Hotline: 0912748879