Nhà đất bán Nhà đất cho thuê Sang nhượng Tin tức Mở rộng
09/10/2021

Cảnh giác hình thức lừa đảo đầu tư bất động sản mới nhất

Cảnh giác hình thức lừa đảo đầu tư bất động sản mới nhất

Với chiêu trò "thả con tép, bắt con tôm", các đối tượng lừa đảo đầu tư bất động sản đã và đang thu được số tiền bất chính lên đến hàng chục tỷ đồng! Vậy làm thế nào để chúng có thể dễ dàng làm được điều đó, hãy cùng tham khảo những hình thức lừa đảo đầu tư bất động sản dưới đây để tránh trở thành "mồi ngon" của những kẻ lừa đảo nhé.

Từng bước chiếm đoạt lòng tin

Anh H. đã đầu tư bất động sản được hơn 2 năm nhưng vẫn bị rơi vào bẫy "chốt nhanh, lời nhiều". Chính những món tiền lời ban đầu đã làm anh mờ mắt.

Một người phụ nữ tên Nga, tự giới thiệu với anh H. rằng mình là chuyên viên môi giới của công ty X, cho biết rằng công ty đang phân phối hàng trăm căn hộ chung cư của Tập đoàn Vingroup. Sau gần 1 tháng trao đổi qua lại, Nga "tỉ tê" với anh H. rằng anh chỉ cần bỏ ra 300 triệu để đặt cọc một căn chung cư thì trong vòng nửa tháng, Nga đảm bảo giúp anh "sang tay" cho khách sau và thu về lãi ròng 200 triệu! Tức anh H. chỉ cần bỏ ra 300 triệu thì trong vòng nửa tháng đảm bảo thu về 500 triệu.

Đối với anh H., 300 triệu không phải là số tiền quá lớn nên anh quyết định đặt cọc và ký hợp đồng đầy đủ với công ty X. Khoảng 1 tuần sau, Nga thông báo với anh H. rằng thương vụ đã thành công tốt đẹp và chuyển ngay cho anh 400 triệu và hứa khi nào khách sau thanh toán hết 100% giá trị căn hộ thì chuyển nốt cho anh 100 triệu còn lại.

Phấn khích sau thương vụ "kiếm tiền không khó", anh H. tiếp tục xuống tiền 3 tỷ để đặt cọc 10 căn chung cư. Sau gần nửa tháng, Nga lại thông báo đã "sang tay" hết 10 hợp đồng đó và giao cho anh H. 4 tỷ tiền tươi! Và như cũ, số tiền lời còn lại sẽ chuyển ngay khi khách sau thanh toán giá trị hợp đồng.

Từ đó, giao tình giữa Nga và anh H. ngày càng thân thiết. Anh H. có ngỏ ý hỏi tiếp tục đầu tư nhưng Nga nói dự án đó đã bán hết, hẹn anh H. những thương vụ sau.

Kiếm lời nhanh và dễ dàng thường làm lóa mắt các nhà đầu tư bất động sản.

Và khi con mồi sập bẫy

Một tuần sau, Nga quay lại và nói với anh H. rằng mình đang nắm nhiều suất ngoại giao shophouse ở dự án khu đô thị của Vingroup. Anh H. chỉ cần thả tiền vào thì sẽ nhanh chóng thu lợi lớn. Vì những "thương vụ thành công" đợt trước, anh H. lại quyết định đầu tư.

Lần này, anh H. quyết định "all-in", ký hợp đồng với công ty X và giao cho Nga 32 tỷ. Nga hứa rằng trong vòng 2 tháng sẽ giúp anh H. thu về cả lãi lẫn gốc là 55 tỷ, lại còn tặng cho gia đình anh H. một tour du lịch Phú Quốc trọn gói.

Sau thời hạn như cam kết mà không nghe Nga đả động gì đến việc trả gốc và lãi cho khoản đầu tư 32 tỷ của mình, anh H. cũng liên hệ nhiều lần mà không gặp. Cảm thấy đáng ngờ, anh tìm hiểu kỹ danh tính của Nga thì choáng váng. Nhiều năm trước, Nga đã từng mạo danh là chuyên viên một ngân hàng, chuyên đi thu hồi nợ xấu và rao bán bất động sản bị "siết nợ"

Anh H. đã báo công an về hành vi lừa đảo của Nga, cũng như cung cấp các thông tin, bằng chứng cho cơ quan chức năng để điều tra làm rõ.

Nhìn rõ chiêu trò của kẻ lừa đảo nhà đất

Đây là hình thức lừa đảo có chuẩn bị kế hoạch tỉ mỉ, dài hạn. Kẻ lừa đảo là Nga đã tìm hiểu được khả năng tài chính của anh H. từ trước nên mới bỏ ra mồi nhữ là những món lời ở 2 thương vụ đầu tiên. Hay như ông bà xưa nói "thả con tép, bắt con tôm".

Do đó, bên cạnh việc đề phòng các chiêu trò đầu tư nhanh, hưởng lãi to, các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc việc đưa các thông tin cá nhân của mình lên mạng hay chia sẻ về tình hình tài chính của mình với các đối tượng không đáng tin cậy.

Những kẻ lừa đảo sẽ tìm hiểu về thói quen đầu tư, tình hình tài chính của "con mồi" từ mạng xã hội hay các mối quan hệ xã giao của họ. Rồi lại tiến hành trao đổi, nói chuyện qua lại, "mưa dầm thấm sâu" để đưa nạn nhân vào bẫy.

Bình luận của bạn
Hotline: 0912748879