Nhà đất bán Nhà đất cho thuê Sang nhượng Tin tức Mở rộng
01/03/2022

Bí quyết xác định và tìm kiếm bất động sản "mơ ước"

Bí quyết xác định và tìm kiếm bất động sản

Mỗi cá nhân có một khẩu vị riêng trên thị trường bất động sản. Có người thích nhà mặt đất, có người lại thích chung cư, hoặc có người thích ở thành phố nhưng cũng có người thích vùng nông thôn. Do đó, không dễ để xác định tài sản mơ ước của từng cá nhân.

Xác định vị trí yêu thích

Mỗi người sẽ có một sở thích khác nhau, có người yêu thích việc sinh sống ở các vùng ngoại ô, nông thôn để tìm được cảm giác yên bình, yên tĩnh. Tuy nhiên cũng có nhiều người muốn sống tại các trung tâm thành phố náo nhiệt để thuận lợi cho công việc và dễ dàng đáp ứng đủ nhu cầu của gia đình,... Bạn cần xác định sự ưu tiên của bản thân với các khu vực khác nhau là điều rất quan trọng bởi nó sẽ làm nền tảng cho cả cuộc sống của bạn sau này.

Sau khi xác định được vị trí mơ ước, bạn nên tìm kiếm xung quanh khu vực mà bản thân làm việc và có ý định sẽ sinh sống lâu dài. Ví dụ, nếu bạn có ý định làm việc lâu dài, thậm chí là cả đời tại TP Hà Nội thì việc tìm kiếm một căn nhà cho gia đình chung tại TP Hồ Chí Minh là điều bạn nên cân nhắc. Ngoài ra, nếu bạn có con nhỏ thì cũng cần xác định địa điểm bạn tìm kiếm có dễ tiếp cận với các địa điểm khác như trường học, bệnh viện,… hay không,...

Tìm ra ngân sách của bạn

Cân bằng tài chính trước khi quyết định mua bất động sản

Vì các lựa chọn cho vay thường có giới hạn, vì vậy nếu không quá dư giả thì bạn nên dành thời gian thích hợp để suy nghĩ thực tế về số tiền bạn có thể trả và đâu sẽ là giới hạn mà bản thân có thể chấp nhận. Bên cạnh chi phí mua đất, một số chi phí bạn phải tính đến bao gồm giấy phép, lệ ph, chi phí xây dựng và sắm sửa nội thất, thuế,…

Bạn cũng cần lưu ý rằng khi mua đất, bạn có thể cần phải trang trải các chi phí điều chỉnh đất để có được quyền sử dụng các tiện ích khác nếu chưa được chi trả. Cuối cùng, hãy xem xét các chi phí bổ sung liên quan đến đất đai tại từng địa phương.

Sử dụng tất cả tài nguyên danh sách

Hiện nay, cách tìm kiếm đất đai hay nhà ở theo cách truyền thống đã không còn hiệu quả và không được nhiều người áp dụng. Sự phát triển của internet đã giúp người mua có thêm nhiều công cụ để tìm kiếm bất động sản. Ví dụ, bạn có thể đăng bài tìm kiếm trên các hội nhóm ở các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… và chờ đợi những người bán đến giới thiệu.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm trên các trang tin bất động sản. Tại đây, người mua có những bộ công cụ lọc khác nhau, qua đó giúp tìm được những tài sản ưng ý nhất với sở thích, nguồn vốn của bản thân. Tuy nhiên, một điều lưu ý rằng bạn nên tìm kiếm ở những trang tin uy tín để tránh mất tiền oan.

Tận dụng tất cả các nguồn để tìm kiếm bất động sản yêu thích

Tìm kiếm thông qua bạn bè, người thân hoặc nhà môi giới

Nếu việc tìm kiếm trên internet khiến bạn cảm thấy không yên tâm bởi các giao dịch bất động sản thường có giá trị rất lớn thì bạn có thể tận dụng các nguồn tin uy tín hơn từ bạn bè, người thân,… Mỗi người có một mối quan hệ riêng, vì vậy đôi khi họ có thể giúp bạn tìm ra những tài sản ưng ý nhất, phù hợp với khẩu vị cá nhân, và thậm chí còn giúp bạn mở rộng thêm mối quan hệ.

Bên cạnh đó, việc tìm kiếm bất động sản thông qua các nhà môi giới hoặc đại lý bất động sản uy tín, được nhiều người lựa chọn cũng giúp bạn giảm thiểu rủi ro gặp phải khi mua nhà đất.

Dù vậy, không có gì đảm bảo 100% bạn sẽ thành công hoặc mua được những căn nhà ưng ý nhất. Do đó, việc xác định các yếu tố cũng không nên quá khắt khe để tránh việc lỡ mất cơ hội hoặc những giao dịch có lời.

Bình luận của bạn
Hotline: 0912748879