Nhà đất bán Nhà đất cho thuê Sang nhượng Tin tức Mở rộng
10/01/2021

Bất động sản vùng ven tiếp tục là "cửa sáng" đầu tư

Bất động sản vùng ven tiếp tục là

Theo giới chuyên gia, bất động sản vùng ven sẽ tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư trong năm 2021 nhờ hạ tầng giao thông phát triển và quỹ đất dồi dào.

 

Tại tọa đàm "Toàn cảnh bất động sản 2021: Nhận diện xung lực mới" diễn ra ngày 5/1 vừa qua, nhiều chuyên gia có chung nhận định rằng, bất động sản vùng ven sẽ là "cửa sáng" đầu tư trong năm nay, mang lại cơ hội sinh lời lớn. Đây cũng chính là xu hướng đầu tư địa ốc trong tương lai.

Xu hướng này được "nâng cánh" nhờ hạ tầng giao thông khu vực vùng ven đã và đang được đầu tư phát triển, cộng với quỹ đất dồi dào.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho hay, có tới 10 dự án giao thông lớn đã được khởi công trong năm 2020. Ở miền Bắc có dự án nâng cấp sân bay Nội Bài, cụm công trình kênh nối Đáy - Ninh Cơ; miền Trung có dự án cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45, cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây,...; miền Nam có dự án cầu Mỹ Thuận 2, cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo chuyên gia này, các dự án giao thông lớn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt tác động mạnh mẽ lên thị trường nhà đất 3 miền. Với hệ thống hạ tầng giao thông phát triển, thị trường địa ốc 2021 sẽ có những chuyển biến tích cực

Đồng quan điểm, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietPostBank, TS. Nguyễn Đức Hưởng nhận định, trong năm nay, thị trường bất động sản vùng ven TP.HCM và Hà Nội sẽ "lên ngôi". Khu vực Long Thành (Đồng Nai), TP. Thủ Đức, quận 9 (TP.HCM) là những điểm nóng, hấp dẫn giới đầu tư. Trong tương lai gần, phân khúc nhà bình dân, giá rẻ và đất chia lô sẽ có thanh khoản tốt. Bất động sản nghỉ dưỡng núi, ven biển cũng nở rộ.

Chủ tịch BHS Group, ông Nguyễn Thọ Tuyển đánh giá, thị trường hiện đã có nhiều thay đổi, cơ hội cho người mua nhỏ lẻ không còn nhiều bởi nguồn cung hạn chế và giá nhà tăng cao. Việc người dân chọn di chuyển bằng phương tiện cá nhân để giảm ảnh hưởng của dịch bệnh cũng khiến giá đất vùng ven tăng lên.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC cũng cho rằng, nhà đầu tư nếu có nguồn lực dồi dào thì có thể rót tiền vào nhà đất vùng ven trong 1-2 năm tới.

Thực tế cho thấy, việc thiếu quỹ đất tại các đô thị lớn đã thúc đẩy giới đầu tư giãn ra khu vực vùng ven - nơi hạ tầng giao thông ngày càng được đầu tư, phát triển. Trong nhiều năm qua, xu hướng ly tâm dịch chuyển về các thị trường mới đã diễn ra khá phổ biến và sẽ tiếp tục trong các năm tới. Bắc Ninh, Hải Phòng, Hạ Long, Hòa Bình (miền Bắc); Thanh Hóa, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Phan Thiết (miền Trung); Đồng Nai, Long An, Bình Dương (miền Nam) là những điểm sáng thu hút dòng vốn đầu tư địa ốc.

Có thể nói, rót vốn vào bất động sản vùng ven là chiến lược đúng đắn cho các doanh nghiệp địa ốc trong giai đoạn khó khăn này.

Bình luận của bạn
Hotline: 0912748879