Nhà đất bán Nhà đất cho thuê Sang nhượng Tin tức Mở rộng
14/10/2021

5 lý do khiến tin đăng bán nhà có giá rẻ bất ngờ!

5 lý do khiến tin đăng bán nhà có giá rẻ bất ngờ!

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một căn nhà để đầu tư hay để ở, bạn sẽ phải thường xuyên truy cập vào các trang diễn đàn nhà đất để thu nhập thông tin cho mình đúng không nào? Vậy, khi đang lướt xem tin thì bỗng bạn thấy được một căn có giá rẻ bất ngờ so với các căn tương tự cùng khu vực. Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao nó lại rẻ như thế không?

Lý do #1 khiến nhà giá rẻ bất ngờ: Sổ chung

Đa số các tin đăng bán nhà giá rẻ trên mạng thường là nhà sổ chung. Như trường hợp anh Lâm (Linh Trung, Thủ Đức) cho biết, do thấy giá rẻ nên anh cũng đã mua nhà chung sổ đỏ. Tuy nhiên, sau một thời gian, do cần tiền gấp nên anh muốn bán thì lại gặp nhiều rắc rối và rất khó tìm khách mua.

Anh Lâm đã tìm nhiều cách, sẵn sàng chấp nhận đóng thêm chi phí để tách sổ riêng, nhưng do diện tích quá nhỏ nên không được cấp phép. Do đó, anh chấp nhận bán rẻ nhưng cũng mất rất nhiều thời gian mới bán được nhà.

Mua nhà sổ chung, dù có giấy cơ quan cấp hay sổ đồng sở hữu cũng rất nhiều rủi ro. Vì nhiều người cùng đứng tên trong sổ nên khi xảy ra tranh chấp sẽ rất phiền phức, thêm nữa lúc cần bán cũng thường bị ép giá. Do đó, nhiều căn nhà sổ chung có giá bán rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung.

Lý do #2 khiến nhà giá rẻ bất ngờ: Đường dây điện bị lỗi

Những căn nhà này thường là đường dây điện đã bị hỏng từ trong tường. Đặc biệt những căn nhà cũ, đã xây từ thập kỷ trước thì sẽ gặp tình trạng này rất nhiều. Để thuận tiện và tiết kiệm chi phí, nhiều chủ nhà sẽ đi đường điện ở bên ngoài.

Thông thường, những đường dây điện đi ngoài có 2 nhược điểm: làm mất mỹ quan của căn nhà và nếu nhà nằm trong đường nhỏ nhưng lại có xe lớn đi qua thì thỉnh thoảng sẽ gây vướng dây.

Do những nhược điểm này mà các chủ nhà sẽ thường giảm giá cho người mua để dễ bán hơn. Một phần cũng bù vào phần tiền để người mua sau sửa chữa, cải tạo lại.

Đường đây điện đi ngoài làm mất mỹ quan của căn nhà.

Lý do #3 khiến nhà giá rẻ bất ngờ: Nhà nằm cuối hẻm cụt

Theo phong thủy, những căn nhà nằm ở cuối hẻm thường không mang tới tài vận, khiến chuyện làm ăn của gia chủ không được hanh thông.

Đặc biệt, căn nhà nằm trong hẻm cụt càng sâu, càng quanh co thì càng bị "bế khí", giá bán càng thấp. Ngoài ra, một vấn đề thiết thực hơn là rủi ro cháy nổ trong những hẻm cụt khi chỉ có 1 đường ra duy nhất.

Chính vì thế nên những căn nhà nằm cuối hẻm cụt có giá bán đặc biệt rẻ, hoặc cũng bị ép giá khi tính đến chuyện mua bán.

Lý do #4 khiến nhà giá rẻ bất ngờ: Nhà nằm gần khu vực nghĩa trang, bãi rác

Khi đi xem nhà, bạn phải hết sức lưu ý địa điểm của căn nhà và khảo sát môi trường sống xung quanh.

Nhiều căn nhà có vị trí khá "lạnh người" khi nằm gần nghĩa trang, hay những căn hộ nằm trên tầng cao nhưng có view nhìn ra "thành phố buồn". Hoặc cũng có thể căn nhà nằm ở hướng đón gió ... đượm mùi từ bãi rác gần đó.

Chính vì thế khi bạn đã ưng ý một căn nhà nào thì phải nên đi kiểm tra thêm tổng thể xung quanh. Ngoài ra, bạn có thể lên địa chính phường để xem bản đồ thực tế để bao quát cả khu vực.

View nhìn ra nghĩa trang khiến nhà mất giá.

Lý do #5 khiến nhà giá rẻ bất ngờ: Nhà giao dịch bằng giấy tay, vi bằng

Đây là những căn nhà chưa có sổ đỏ, sổ hồng hợp lệ. Đặc biệt, giao dịch mua bán nhà bằng vi bằng sẽ không được pháp luật công nhận quyền sở hữu của bạn.

Một số trường hợp, căn nhà có giấy tay đã được mua từ rất lâu cũng sẽ hợp lệ, nhưng quy trình khá phiền phức

Trên đây là 5 lý do khiến một căn nhà lại có giá rẻ bất ngờ.

Bình luận của bạn
Hotline: 0912748879