Nhà đất bán Nhà đất cho thuê Sang nhượng Tin tức Mở rộng
02/09/2021

4 nguyên tắc để bất động sản "đẻ ra tiền"

4 nguyên tắc để bất động sản

Khi sở hữu bất động sản trong tay, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng, bạn có thể áp dụng 4 nguyên tắc dưới đây để bất động sản tự "đẻ ra tiền", thu lại được món hời lớn.

Nguyên tắc thứ nhất: Cho thuê dài hạn

Loại hình bất động sản cho thuê được đông đảo giới đầu tư lựa chọn bởi mang đến nguồn thu nhập ổn định.

Cách tăng lợi nhuận từ bất động sản đơn giản được nhiều người áp dụng chính là mua rồi cho thuê. Bạn có thể mua một căn chung cư rồi cho thuê, từ đó bạn sẽ có một khoản thu nhập ổn định hàng tháng. Khoản tiền cho thuê nhà sẽ giúp bạn được chi phí sinh hoạt.

Những người am hiểu thị trường, họ thường lựa chọn bất động sản có giá thuê cao nhưng giá mua thấp. Điều này đồng nghĩa sẽ giúp bạn tạo ra lợi suất cho thuê hấp dẫn với những khoản đầu tư của mình. Thế nhưng, việc thuê một căn chung cư lại không hề dễ dàng, cần phải tham khảo những quy định, các điều khoản trong hợp đồng cụ thể, chi tiết về vấn đề thanh toán cũng như trách nhiệm của chủ nhà, người thuê và những điều người thuê phải tuân thủ, không được làm.

Nguyên tắc thứ hai: Cho thuê ngắn hạn

Bạn có thể cho thuê phòng trống trong thời gian ngắn hạn. Ưu điểm của loại hình này là có thể không cần mua nhà hay căn hộ, bạn chỉ cần tận dụng những phòng trống bạn đang thuê và cho thuê lại để kiếm thêm thu nhập.

Lưu ý: Cho thuê phòng ngắn hạn phải chọn những địa điểm có lưu lượng khác thuê cao như: khu du lịch, gần trường học, nơi thường xuyên tổ chức sự kiện,... Cùng với đó, để thu hút được khách thuê thì căn phòng phải đảm bảo thoáng mát, trang trí bắt mắt và có hệ thống an ninh đảm bảo.

Nguyên tắc thứ ba: Mua, tân trang và bán lại

Đây chính là hình thức kiếm tiền ngắn hạn, người mua sẽ mua một bất động sản, sau đó sẽ tân trang để làm tăng giá trị căn nhà rồi bán sinh lời. Đây là hình thức khá phổ biến, không có gì lạ nhưng làm cách nào để tăng giá trị căn nhà lại là một bài toán nan giải, không hề dễ dàng.

Để giá trị bất động sản gia tăng giá trị, gia chủ nên trùng tu, sửa sang từ trần nhà, nội thất hay đơn giản là bày trí lại không gian. Nếu chủ động về tài chính, chủ nhà có thể xây dựng lại, mở rộng không gian, biến căn hộ 1 phòng ngủ thành căn 2 phòng.

Để làm được điều này, cần phải am hiểu về thị trường bất động sản, xác định tiềm năng và khả năng tăng giá nhà trong tương lai. Gia chủ cần biết các mẹo làm tắng giá trị căn nhà, tức là hiểu về nội thất và bắt nhịp xu hướng của thị trường. Nếu như thay đổi quá nhiều, hay muốn hô biến căn nhà trở nên lung linh, đẹp mắt thì bạn nên tìm đến các chuyên gia thiết kế.

Bên cạnh những ưu điểm nói trên, đầu tư theo cách này cũng có những hạn chế cần lưu tâm. Ví dụ, khu vực không tăng giá bật động sản sẽ phí tiền cải tạo, không thu được đồng lời nào khi bán. Đồng thời, sửa chữa, cải tạo cần sự tâm huyết, nếu bạn quá bận rộn với những công việc khác thì đừng nên rót tiền sẽ không làm tắng giá trị của căn nhà.

Nguyên tắc thứ tư: Mua, tân trang và cho thuê

Thay vì để nguyên hiện trạng căn nhà, người mua bất động sản thường tân trang, sửa sang lại để làm tăng giá trị. Bạn đừng nóng vội bán ngay sau khi cải tạo, hãy giữ lại để cho thuê kiếm tiền trong một khoảng thời gian.

Nếu nắm được các quy định một cách rõ ràng thù gia chủ có thể thêm một khoản thu nhập ổn định hàng tháng, hàng năm. Trong quá trình cho thuê nếu giá bất động sản khu vực đó tăng cao thì giá thuê cũng tăng theo và khi bán có thể có thêm một khoản thu nhập lớn, dưới sự tác động của sóng bất động sản khu vực.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 4 nguyên tắc để bất động sản đẻ ra tiền. 

 

-Nguồn-Rever (Cat ST)

Bình luận của bạn
Hotline: 0912748879