Nhà đất bán Nhà đất cho thuê Sang nhượng Tin tức Mở rộng
11/08/2021

06 Điều Bạn Phải Biết Để Tránh Bị Hớ Khi Mua Nhà

06 Điều Bạn Phải Biết Để Tránh Bị Hớ Khi Mua Nhà

 

Để tránh bị "hớ" khi phải chi trả một số tiền quá lớn cho ngôi nhà của bạn, hãy lưu ý 06 điểm dưới đây:

Thứ nhất: Tuyệt đối không nên vội vã, hấp tấp

Đây là quy tắc thách đố cảm tính. Bạn cần tập luyện cho mình thói quen nếu không mua được ngôi nhà này thì vẫn còn những căn khác tốt hơn đang chờ bạn. Bạn không nên vì một ngôi nhà đẹp rồi cố mua cho bằng mọi giá, điều này sẽ khiến bạn dễ sa đà vào bẫy và mua hớ. Trong trường hợp bạn đang lưỡng lự với căn nhà đang xem, hãy tạm gác lại việc mua nhà, tìm thêm những ngôi nhà mới rồi đưa ra so sánh kỹ lưỡng.

Thứ hai: Hạn chế mua lúc thị trường nóng sốt

Đây là quy tắc về thời điểm. Giai đoạn sốt đất là "thời điểm không tốt" để tiến hành một giao dịch nhà phố. Lý do là bởi cơn sốt đất sẽ tác động mạnh đến tâm lý bên bán, khiến họ tăng giá một cách bừa bãi, thiếu cơ sở và tạo nên những mức giá không tưởng trên thị trường. Ngược lại, cơn sốt đất sẽ khiến người mua rơi vào tâm lý sợ vuột mất cơ hội nên càng cố mua cho bằng được. Đa số các thương vụ mua nhà phố bị hớ tiền tỷ đã diễn ra trong thời kỳ sốt đất. Do đó, tránh mua trong thời điểm này là giảm thiểu được rất nhiều rủi ro.

Thứ ba: Chú ý đến việc ngôi nhà được rao bán trên thị trường bao lâu

Bạn cần tham khảo qua các đại lý, sàn môi giới trung gian để biết được căn nhà bạn sắp mua đã được rao bán trên thị trường chưa, và thời gian rao bán liệu có lâu hơn so với thời gian trung bình để bán một căn nhà vào loại tương tự?

Theo Terra Spino - chuyên gia bất động sản đến từ California (Mỹ), điều quan trọng để tránh mua hớ đó là hiểu được mức giá trung bình của bất động sản mà bạn đang quan tâm. Tuy nhiên, thông thường, những căn nhà có mức giá bán cao sẽ có mặt trên thị trường lâu hơn là những căn giá bình dân.

Thứ tư: Nhà đẹp nhưng nằm trong khu vực không đẹp

Nhìn chung, một ngôi nhà đẹp sẽ mất giá theo thời gian, nhưng giá đất lại tăng giá trị theo thời gian. Chính vì điều này nên một ngôi nhà mới, to đẹp trong một khu vực không tốt sẽ có giá trị ít hơn trong vòng vài năm tới so với những ngôi nhà cũ kỹ nhưng nằm ở một khu vực đẹp.

Do đó, trước khi mua nhà, bạn nên xem xét các cơ hội phát triển, như là các doanh nghiệp mới, các khu phức hợp, nhà có gần các trường học tốt, các phương tiện giao thông phổ biến, các tiện nghi như công viên, không gian công cộng...

Thứ năm: Không phụ thuộc quá nhiều vào các công cụ định giá nhà ở

Bạn nên nghe nhiều ý kiến từ những môi giới có kinh nghiệm, hiểu biết về khu vực bạn định mua nhà. Bởi họ có thể đưa ra một mức giá chính xác hơn các công cụ online.

Thứ sáu: Xem xét các vấn đề tiềm tàng trong ngôi nhà

Sau khi việc trả giá được chấp thuận, việc kiểm tra căn nhà sẽ đem đến cho bạn thêm những đầu mối về giá trị thị trường. Cần thuê một chuyên gia có kinh nghiệm đi cùng bạn để dành cho bạn những lời khuyên giá trị, và nếu như những vấn đề họ phát hiện ra nằm ngoài kinh nghiệm của họ và đòi hỏi sự chú ý, họ sẽ đề nghị một chuyên gia phù hợp để xem xét vấn đề.

Cần nhận thức về vấn đề tiềm năng. Mọi thứ đều có thể sửa được, chỉ là vấn đề chi phí và ai sẽ chi trả chi phí đó. Bạn cần phải chắc chắn mình sẽ không rơi vào tình huống không đủ khả năng sửa chữa và chúng ảnh hưởng đến khả năng mua nhà của bạn.

-Nguồn-Rever (Cat ST)

Bình luận của bạn
Hotline: 0912748879